Xe điện trên toàn cầu sử dụng khoảng 6 terawatt giờ

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18 lúc 18:05.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn đa số các loại xe điện trên quả đât gộp lại. Theo lên tiếng mới của Morgan Stanley, nhu cầu tiêu dùng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả quốc gia Argentina trong một năm. hướng dẫn đầu tư ifan

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự báo rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể sử dụng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà mọi xe điện trên nhân loại sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức tiêu dùng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune tích lũy được, toàn bộ các xe điện Tesla đang được tiêu dùng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) hao phí điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần so với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, hầu hết các loại xe điện trên toàn cầu sử dụng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn đa số các loại xe điện trên thế giới gộp lại >> lending hextracoin

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm hao phí quá nhiều điện là do cung cấp mỗi đồng tiền điện tử mới yên cầu phải giải quyết một câu đố toán học phức hợp, thông qua một giai đoạn mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao. Morgan Stanley ước tính rằng chi phí để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm ngày nay là từ 3.000 - 7.000 USD, có cả mức giá năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất có ích nhuận vì giá bitcoin hiện nay đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì cứng cáp mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn tăng lên cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và mức giá điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử chẳng hề để ý đến việc cần tốn giá thành bao nhiêu để phát hành nó. Điều này có nghĩa rằng mặc dầu giá của tiền điện tử có thể biến động bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không dựa vào hoặc bị tổn thương bởi cô động giá năng lượng. >> lending bitconnect
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất