Phương pháp trồng lan hồ điệp bằng giá thể than củi được thực hiện thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ doanh nghiệp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 14/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Đối với mỗi loài Hoa lan tết, lại có những điều kiện riêng biệt để có thể phát triển tốt nhất. Tùy từng điều kiện khác nhau mà ta có thể tuyển lựa loại giá thể cho phù hợp. Hầu hết những loại lan thường dùng giá thể là than củi là cốt yếu. Vậy cách trồng lan bằng giá thể là than củi được thực hành như thế nào?

  [​IMG]

  Khi mới mua hoa lan hồ điệp về săn sóc như thế nào? Thay chậu, chất trồng làm sao?

  • Cây mới mua về nên để chỗ mát khoảng 1-2 ngày cho cây thích nghi khí hậu. Sau đó tùy cây ta để chỗ thích hợp. Tưới nước và bón phân thường nhật.
  • Nếu giả hành cây hoặc giá thể mục nát, nấm mốc nhiều thì nên thay chậu.
  • Mùa thay chậu hiệp là đầu mùa mưa (khoảng tháng 5-6 trong miền Nam).
  • Nếu chất trồng là sơ dừa thì ta nên để ý như sau: nếu sơ dừa mục nát thì bỏ đi, nếu còn tốt thì giữ lại, trồng vào chậu to, bỏ chất trồng mới chung quanh. Lúc thay chậu, nên cắt bỏ rễ hư, gãy đi. Nên bắt đầu thay chậu từ những cây rẻ tiền trước.
  • Chất trồng mới: nếu cây rễ to như Ngọc điểm, Hồ điệp thì trồng than cỡ 2cm. Nếu rễ nhỏ như vũ nữ, Dendro thì trồng than cỡ 0.5 – 1cm. Trồng theo lề luật than to ở dưới, than nhỏ trên cùng, than không được quá to, khó hút được nước sẽ dễ nổi nấm mốc. ngoại giả còn có các loại giá thể khác để trồng lan cũng rất tốt: dớn tổ quạ, dớn cọng, đá núi lửa…các bạn có thể tham khảo thêm.

  Tôi không có nhiều thời kì thì trông nom và bón phân cho cây ra làm sao?

  • Nếu có thời gian thì bón phân 1 tuần 2 lần.
  • Nếu ít thời gian thì cuối tuần bón như sau: sáng mát trời tưới phân, trưa 10h hoặc chiều tưới nước thật nhiều để cây tiếp nhận tốt phân bón. Chiều mát tưới nấm bệnh hoặc trừ sâu.

  [​IMG]

  Tôi muốn nâng cao tay nghề trồng lan thì như thế nào?

  • Chúng ta có thể đi học trồng hoa lan hồ điệp 20/11 (ở trường Đại học Khoa học thiên nhiên Tp.HCM khoa Sinh hoc có lớp dạy trồng lan). Hoặc tham khảo thông báo trên Internet, tuy nhiên phải lựa chọn vì tùy theo từng loại cây lan, từng vùng trồng, khí hậu trồng….mà có cách chăm chút cho cây ăn nhập.
  • Sau khi trồng một thời gian, nếu chịu chăm chú, học hỏi kinh nghiệm thì sau khoảng 6 tháng thì tay nghề sẽ nâng cao, sau 1 năm sẽ rành về trồng lan.

  Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân

  Address: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0987.156.959
  Email: hoalanhonganhcm@gmail.com
  Website: cuahanghoalan.com
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất