Cơ sở vay tài chính Ngân Hàng mua nhà ở thế chấp chính nhà ở mua

Thảo luận trong 'Dịch vụ doanh nghiệp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 22/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Bạn mua căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất và thế chấp bằng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất mà mình mua thì phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục như sau: Bạn phải đáp ứng được các điều kiện của nhà băng như khả năng trả nợ và lịch sử trả nợ.

  Căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất muốn mua bắt buộc đã đươc cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có công nhận của cơ quan có thẩm quyền).

  Mức cho vay của Ngân Hàng trên tài sản đảm bảo là căn nhà,căn hộ hoặc mảnh đất thường nhật từ 70% đến 90% giá trị định giá của nhà băng. Các bạn lưu ý mức cho vay của nhà băng là theo giá trị định giá của nhà băng chứ không phải căn cứ trên mức giá bạn mua. bình thường các nhà băng đều có bộ phận định giá độc lập hoặc phê chuẩn công ty định giá bên ngoài để xác định giá trị căn nhà bạn mua một cách khách quan nhất để làm cứ xác định số tiền cho bạn vay.

  Sau khi nhà băng đồng ý cho bạn thế chấp chính tài sản bạn mua để vay vốn thiều điều quan yếu nữa mà chúng ta thường thắc mắc đó chính là phương thức giải ngân. hiện giờ có 02 phương thức giải ngân mà chúng ta ít nhiều được nghe đến là: Giải ngân phong tỏa và giải ngân không phong tỏa.

  hiện giờ hồ hết các nhà băng đều có sản phẩm linh động cho khách hàng là sử dụng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất bạn mua để làm tài sản bảo đảm cho khoản vay đó hoặc dùng một căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất khác mà bạn đã sở hữu để đảm bảo cho khoản Vay vốn ngân hàng vietcombank.

  [​IMG]

  - Giải ngân phong tỏa là gì?:

  ” Giải ngân phong tỏa tức là khi Ngân Hoàn đồng ý cho bạn vay số tiền mà bạn đề nghị để tính sổ cho bên bán nhà, bạn sẽ tính sổ phần vốn tự có cho bên bán, sau đó bạn và bên bán tiến hành thủ tục công chứng mua bán, chuyển nhượng Quyền dùng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các Phòng Công Chứng.”

  Khi công chứng giao kèo mua bán xong bạn cung cấp giao kèo đó cho Ngân Hàng mà hoàn tất các thủ tục nhân nợ thì Ngân Hàng sẽ dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng số tiền bạn đề nghi vay và chuyển số tiền đó sang trương mục của bên bán, tuy nhiên tại thời khắc này mặc dầu bên bán đã nhận được tiền trong trương mục nhưng số tiền đó sẽ bị nhà băng phong tỏa lại, bên bán không được phép rút ra dùng (có thể làm thành sổ tằn tiện để hưởng lãi) mà phải chờ bạn là thủ tục đăng bộ sang tay tại cơ quan có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai).

  Sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng bộ sang tay xong (đã có chủ sổ hồng, sổ đỏ mang tên bạn) bạn phải công chứng thế chấp Quyền dùng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đó cho Ngân Hàng thì lúc này bên bán mới rút được số tiền đó.

  [​IMG]

  - Giải ngân không phong tỏa là gì?:

  Trường hợp này sau khi nhà băng đồng ý cho bạn đáo hạn ngân hàng là gì và bạn tính sổ phần vốn tự có cho bên bán nhà thì 02 bên tiến hành thủ tục công chứng mua bán, chuyển nhượng Quyền dùng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các Phòng Công Chứng.

  Khi công chứng giao kèo mua bán xong bạn cung cấp hiệp đồng đó cho nhà băng mà hoàn tất các thủ tục nhân nợ thì Ngân Hàng sẽ giải ngân số tiền bạn đề nghi vay và chuyển số tiền đó sang trương mục của bên bán, bên bán có thể rút được số tiền đó và sử dụng ngay. Sau đó bạn sẽ làm thủ tục đăng bộ sang tay và công chứng thế chấp tài sản đó cho Ngân Hàng sau.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất