Chẳng nên vay vốn quá 60% mức lương cá nhân

Thảo luận trong 'Dịch vụ doanh nghiệp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Hiện các nhà băng thường áp dụng cách tính lãi vay trên dư nợ giảm dần. nhà băng lý giải các khoản trả nợ nhất mực như vậy giúp người đi vay dễ nhớ và dễ thu xếp trả nợ hằng tháng, đặc biệt hợp tâm lý người đi vay là những công chức trả nợ bằng lương, thu nhập ổn định.

  Các công ty tài chính cũng thường cố tình “ẩn” lãi suất duyệt số tiền trả góp hằng tháng rất ít so với thu nhập của khách hàng.

  Anh Minh cho biết khi ký hợp đồng, anh chỉ chăm bẳm vào số tiền trả hằng tháng là 1,475 triệu đồng nên thấy con số này không quá lớn, nhưng sau đó nhẩm lại lãi suất mới biết phải gánh lên đến 39%/năm.

  Xem thêm: Mua xe o to tra gop qua ngan hang

  [​IMG]

  Những người đi vay tín chấp phần nhiều có thu nhập nhàng nhàng, vì cần tiền chi trả cuộc sống nên tìm đến các dịch vụ này, nhưng không ngờ lại tiếp chuyện ở trong vòng lẩn quẩn vì chi phí lãi vay quá lớn.

  Ngoài cách tính lãi vay, theo các chuyên gia, khi đi vay người vay cần lưu ý tổng số tiền vốn và lãi hằng tháng cần trả phải nhỏ hơn tổng số thu nhập sau khi trừ đi uổng sinh hoạt hằng tháng và các khoản nợ phải trả trong tháng.

  Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng. Nếu không đảm bảo điều này, người đi vay có thể rơi vào tình cảnh vay nợ mới để trả nợ cũ. Thực tế là với hình thức vay thế chấp bây chừ chỉ cần lương cơ bản 4-5 triệu đồng là người tiêu dùng có thể vay gấp 10 lần lương.

  Xem thêm: Vay von kinh doanh

  “Tâm lý người đi vay muốn vay càng nhiều càng tốt nên thường chọn tối đa mức lương, cho nên khi cuộc sống có nguyên tố nảy sẽ không xoay xoả được” - giám đốc chi nhánh một ngân hàng thương nghiệp cổ phần cho biết.

  Ông Przemyslaw Pawel Januszaniec cho rằng các khoản vay tiêu dùng giúp giải quyết nhu cầu tài chính gần như tức thì. Tuy nhiên, khách cũng cần nhớ mỗi khoản vay là một cam kết dài hạn. Nó đề nghị khách hàng phải có tính kỷ luật trong quản lý tài chính và thực hiện các khoản thanh toán thường kỳ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

  do vậy, khách hàng cần cân nhắc xem khoản vay tiêu dùng đang yêu cầu có đáng để trả góp trong dài hạn hay không.

  Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, các quy định cho vay tín chấp đã có, nếu điều kiện đi vay tốt có thể giảm lãi suất thì người đi vay cần chuẩn bị tốt hồ sơ, bàn thảo kỹ với bên cho vay để đàm phán hồ sơ, lệ phí cũng như cấu trúc thời kì khoản vay.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà agribank
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất